LÁ MÂY FARM

Sạch lành từ Vườn rừng sinh thái

Sâm Gừng Mật Ong

545.000 

Sâm gừng mật ong Đại bổ nguyên khí, tăng sức đề kháng chống lão hóa, tăng cường thể lực trí lực. Là món quà bồi bổ sức khỏe hiệu quả.

Thành phần

Thành phần của Sâm Gừng Mật Ong

Hũ Sâm gừng mật ong, cũng như tất cả các sản phẩm khác từ Lá Mây, đều được sản xuất từ những nguyên liệu tốt lành:

  • Sâm trồng tại tỉnh Cát Lâm, nơi có thổ nhưỡng và khí hậu thuận lợi ở Trung Quốc để nhân sâm sinh trường và phát triển. Lá Mây lựa chọn loại sâm có phẩm chất tốt, mềm thơm ngon miệng;
  • Gừng trồng sinh thái trong vườn Lá Mây;
  • Và mật ong hoa rừng.

Sản phẩm dành cho bà, cho mẹ và cho chính bạn, để thể hiện lòng trân quý, tình yêu thương, và sự chăm sóc.

 

Sâm gừng mật ong - Lá Mây Farm

Nhân sâm và những lợi ích cho sức khỏe

Các thông tin khoa học trong bài viết được Lá Mây tổng hợp từ PubMed
(Dành cho các bạn chưa biết: Pubmed là thư viện mở cung cấp quyền truy cập nội dung từ MEDLINE® – Thư viện y học quốc gia Hoa Kỳ, giúp bạn tìm kiếm thông tin trong 15 triệu trích dẫn và tóm tắt văn bản chuyên ngành y, chăm sóc sức khỏe và khoa học cận lâm sàng.)
Xem thêm tại: Pubmed

Theo các nghiên cứu khoa học Tây y, một củ Nhân sâm Châu Á tốt có chứa:

  • 32 hợp chất soponin triterpen
  • 30 chất saponin dammaran
  • 7 hợp chất polyacetyle
  • 17 acid amin
  • 17 acid béo (acid palnitic, stearic, oleic, linoleic và linolenic,…)
  • 20 nguyên tố di lượng cần thiết cho cơ thể (như Fe, Mn, Co, Se, K,…)
  • và các loại vitamin A, B1, B2, C, cùng một số thành phần khác như glucid, tinh dầu, chất xúc tác polipeptit, polisaccarit, saccazo, adcid sunfuric, glucose…

Vì thế mang đến rất nhiều lợi ích dành cho sức khỏe:

Chống oxy hóa, chống lão hóa, duy trì nét thanh xuân

Nhân sâm có đặc tính chống oxy hóa, giúp làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. Chiết xuất nhân sâm và các hợp chất ginsenoside có thể ức chế tình trạng viêm, tăng khả năng chống lão hóa bằng cách tăng hoạt động của enzym chống oxy hóa. Hoạt chất Ginsenoside, Saponin trong nhân sâm có tác dụng chống oxy hóa, ngăn chặn sự phát triển của gốc tự do trong các tế bào.

Thúc đẩy hệ thống miễn dịch

Tác dụng nhân sâm là tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Các chuyên gia cho rằng nhân sâm có thể cải thiện chất lượng cuộc sống. Đặc tính Adaptogenic có trong thành phần của nhân sâm có tác dụng kích thích sự trẻ hóa tế bào và có thể khôi phục các tế bào bị hư hại ở những người lớn tuổi. Nhân sâm cũng có thể giúp chống lại bệnh cúm và các bệnh truyền nhiễm khác. Ginsan, một loại polysacarit trong Nhân sâm đã được chứng minh có tác dụng điều hoà miễn dịch mạnh.

Tăng cường hoạt động của hệ thần kinh

Nhân sâm giúp tập trung, chống suy giảm thần kinh mỗi khi stress, và được biết đến là loại thảo dược thay thế thuốc chống trầm cảm và lo âu. Khi một người đang phải trải qua tình trạng căng thẳng tinh thần quá mức, các kích thích tố tuyến thượng thận (cortisol, adrenaline và noradrenaline) sẽ tăng tiết và gây ra những các vấn đề sức khỏe khác, nhân sâm có thể giúp cân bằng lượng adrenaline trong cơ thể.

Khi thử trên chuột, Saponin của nhân sâm có thể làm tăng lượng norepinephrine và dopamine (DA) trong não chuột. Tổng số saponin trong nhân sâm có thể điều chỉnh hệ thống tế bào thần kinh dopaminergic gây ra bởi methamphetamine.

Hoạt động điều hòa lipid và chống huyết khối, giảm nồng độ cholesterol

Saponin, một trong những thành phần chính của Nhân sâm kích thích sự hấp thụ, chuyển hóa và vận chuyển lipid. Ngoài ra, nó cũng làm giảm nồng độ cholesterol và chất béo trung tính trong huyết tương, ức chế sự hình thành xơ vữa động mạch chủ ở động vật bị tăng cholesterol máu do sử dụng lâu dài cholesterol cao hoặc do ăn chế độ ăn có chứa cholesterol cao.

Ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư

Theo một số nghiên cứu, thành phần ginsenosides có trong nhân sâm có tác dụng: ức chế sự phát triển chu kỳ tế bào; làm chậm quá trình tăng trưởng của tế bào ung thư; có thể gây tổn thương các tế bào ung thư buồng trứng, phổi, tuyến tiền liệt.
Hợp chất K, chất chuyển hóa ginsenoside, được nhận định là ức chế sự phát triển của tế bào ung thư bạch cầu đơn nhân. Rg3 đã được phát hiện ức chế sự tăng sinh tế bào khối u và gây ra apoptosis tế bào ở những con chuột bị ung thư gan.

Sâm gừng Mật ong - Lá Mây Farm

Hướng dẫn sử dụng

Theo Y học cổ truyền, Nhân sâm là một vị thuốc bổ quý hiếm được xếp vào hàng “thượng phẩm” để ĐẠI BỔ NGUYÊN KHÍ, tăng cường thể lực, trí lực.

  • Với cơ thể suy yếu hoặc bệnh lâu ngày, nên dùng Sâm gừng mật ong để hỗ trợ sức khỏe. Chủ trị: người yếu, thở ngắn, chân tay lạnh, mạch đập nhỏ yếu, kém ăn, ăn khó tiêu, miệng khô, tiểu nhiều, tim hồi hộp, kiệt sức, hay choáng ngất.
  • Với cơ thể bình thường, thỉnh thoảng có thể bổ sung Sâm gừng để giúp tăng cường thể lực, trí lực, bổ cả ngũ tạng tâm, can, tỳ, phế, thận (Xem thêm tại: Nhân sâm và những lợi ích cho sức khỏe).

Cách dùng: Dùng khoảng 5gr sâm (~3 lát) và 15ml mật ong (3 tsp), có thể dùng thêm 1 lát gừng nếu muốn, thêm nước ấm nóng để pha thành 1 cốc 200ml. Dùng cả nước và lát sâm, thời điểm tốt nhất là buổi sáng.

 

Sâm gừng mật ong - Lá Mây Farm

Quy cách, Giá, HSD

Quy cách, Giá, HSD

QUY CÁCH: Sâm gừng mật ong Lá Mây đựng trong hũ thủy tinh quai cài, nắp lót silicon chống tràn, dung tích 500ml, trọng lượng cả hũ ~1.2kg.
GIÁ: 545.000đ/hũ
HSD: 18 tháng.

Sâm gừng Mật ong - Lá Mây Farm

Sâm gừng Mật Ong - Lá Mây Farm

Một số lưu ý

Cẩn trọng khi dùng nhân sâm

Nhân sâm tuy là loại thuốc bổ khí đầu vị, song xin lưu ý những thể trạng dưới đây cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng:

  • Người bị bệnh gan mật, viêm loét dạ dày cấp tính, xung huyết
  • Người bị giãn phế quản, lao phổi
  • Người có bệnh về hệ thống miễn dịch (luput ban đỏ, viêm khớp loại phong thấp, cứng bì…)
  • Phụ nữ mang thai gần đến ngày sinh
  • Trẻ nhỏ dưới 14 tuổi với cơ thể phát triển bình thường

Đối với những người huyết áp cao hoặc thấp, vẫn có thể bồi bổ sức khỏe bằng Sâm gừng mật ong với các lưu ý:
– Dùng xa thời gian sử dụng thuốc huyết áp (nếu có)
– Nên dùng liều thấp: 1 lát sâm, 1 mảnh gừng (nên có gừng), 1 chút mật ong cho 1 cốc nước ấm
– Không nên nhai nuốt ngay mà nên ngậm ăn từ từ, nhâm nhi như uống trà
– Dùng sau bữa ăn.

 

Chia sẻ: