LÁ MÂY FARM

Sạch lành từ Vườn rừng sinh thái

Mơ muối Umeboshi

245.000 

Lá mây ủ Rượu umeshu 1 năm, và ủ Mơ muối umeboshi mất 3 năm. Mơ muối umeboshi Lá Mây giúp thanh lọc đường ruột, đánh thức lá gan, bảo vệ hệ tiêu hóa của bạn, bảo vệ cả cơ thể bên trong của bạn.

Thành phần

Lá Mây đã ủ chum umeboshi từ ngày đầu tiên về núi. 3 năm trước, khi ấy là mùa xuân, dọc sườn thung vách đá điệp trùng màu trắng xao xuyến của hoa mơ. Qua những ngày nắng mưa, vào độ cuối xuân, những quả mơ ta giống bản địa quả nhỏ vỏ lông đã thơm trên cành. Lá Mây thu mua về, quả xanh làm rượu mơ Umeshu, quả chín làm mơ muối Umeboshi.

Mơ muối umeboshi Lá Mây làm từ:
– Mơ ta giống bản địa quả nhỏ vỏ lông Tây Bắc;
– Muối trắng sạch;
– Tía tô trồng trong vườn;
Tất cả được ủ trong chum sành 3 năm.

Cách Lá Mây làm mơ muối

Mơ muối umeboshi Lá Mây được làm từ mơ chín vàng nhưng còn cứng, vị vẫn rất chua, phơi khô se rồi ủ muối và lá tía tô 3 năm – người Á Đông gọi là Phơi khô muối áp lực thời gian. Phương pháp này giúp cho năng lượng của thực phẩm Âm được quân bình, phát huy hết dược tính. Sau 3 năm ủ, mơ không còn là thực phẩm mà trở thành một liều thuốc.

Lá Mây sẽ gửi bạn hướng dẫn cách làm tại đây khi có thời gian viết (xin thứ lỗi vì chưa thể viết lại ngay, công thức khá dài).

 

Tác dụng
  • Giúp điều chỉnh lại chức năng tiêu hóa, phục hồi lá gan: Các bệnh tiêu hóa dễ nảy sinh do chế độ ăn quá nhiều thịt hay nhiều đường sữa, và Mơ muối giúp trung hòa lại triệu chứng dư thừa axit hay kiềm trong cơ thể. Quá trình làm mơ muối giúp quân bình giữa hai loại năng lượng trái ngược nhau này
  • Giúp cân bằng cơ thể, tăng chất lượng máu: Vị chua (axit) sẽ giúp trung hòa việc thừa đạm động vật, muối (kiềm) làm sạch dòng máu không sạch do rượu bia hóa chất có hại
  • Hỗ trợ phụ nữ mang thai: Axit citric trong mơ muối giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn, rất tốt cho giai đoạn thai kỳ. Dùng nửa trái mơ vào bữa sáng cũng giúp ngăn ngừa các cơn buồn nôn trong giai đoạn ốm nghén
  • Axit citric kích thích dịch vị, ngăn ngừa u xơ dạ dày, giúp mọi người ăn ngon miệng hơn, đặc biệt là người già
  • Khử trùng diệt khuẩn: Axit hữu cơ trong mơ muối sẽ làm đường ruột tạm thời mang tính axit để ngăn chặn khuẩn sinh sôi. Sau khi được hấp thụ qua thành ruột, axit hữu cơ được kiềm hóa, vào máu và giữ cho máu kiềm tính (Người Nhật hay dùng mơ muối làm 1 nguyên liệu trong món cơm cuộn như chất bảo quản tự nhiên là vì lý do này)

Hướng dẫn sử dụng

Người Nhật có câu “Uống trà buổi sáng với Mơ muối umeboshi”, đây là một cách rất tốt. Bạn cũng có thể dùng món này bằng nhiều cách khác:

  • Ngậm ăn trực tiếp khi ho rát họng
  • Nghiền quả mơ muối vào cơm, nước sốt, cơm gạo lứt, canh súp…; thái nhỏ vao sushi
  • Pha nước mơ muối để đẩy lùi mệt mỏi: ngâm một quả mơ muối trong nước nóng trong vòng năm phút, sau đó uống nước mơ muối và ăn quả của nó.

Chia sẻ: