Khi làm món này, Lá Mây nghĩ đến đám trẻ con, mong luôn được giữ chúng ấm áp khỏe mạnh trong tay giữa mùa đông dịch bệnh. Và khi chọn hũ thủy tinh để đóng gừng mật, Lá Mây cũng chọn loại hũ hình dáng giống một đàn lợn con béo tròn chắc nịch. Để thành món Gừng mật ong vui vẻ và ngon miệng, tốt lành cho đám trẻ con.

Gừng mật ong và những lợi ích cho sức khỏe

Gừng và mật ong là 2 loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể.
– Gừng có vị cay, tính ấm, vào 3 kinh phế, tỳ, vị, có tác dụng phát biểu, tán hàn, ôn trung, tiêu đàm, hành thủy, giải độc
– Mật ong hoa rừng chứa nhiều vitamin và khoáng chất

Khi kết hợp cùng nhau, hương vị của chúng rất hòa hợp, và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe:

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ nhỏ

Khi sụt sịt chảy nước mũi, viêm phế quản, ho có đờm
– Giúp thông mũi, làm dễ chịu vòm họng cho trẻ khi bị đau sưng, kháng histamin, làm giảm đi các triệu chứng cảm lạnh;
– Khi trẻ bị viêm phế quản, lớp màng nhầy trong vòm họng bị viêm dẫn đến khó thở. Uống từng ít một nước gừng mật ong ấm sẽ long đờm, giúp trẻ dễ chịu hơn.

Khi bị táo bón
Gừng có khả năng hỗ trợ các vấn đề tiêu hóa ở trẻ một cách hiệu quả. Gừng mật ong kích thích nhu động ruột, làm tăng vận chuyển thức ăn, hỗ trợ tiêu hoá dễ dàng, chống được đầy hơi, khó tiêu, đầy bụng và táo bón.

Tăng cường miễn dịch
Gừng chứa rất nhiều dưỡng chất tốt như tinh dầu, shogaola, zingeron,… có tác dụng chống viêm, đẩy mạnh quá trình lưu thông máu, tăng cường miễn dịch cho cơ thể trẻ em.

Bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình

Điều trị viêm xoang, đau họng
Gừng ngâm mật ong có tác dụng kháng khuẩn, giúp làm ấm cơ thể và chữa các chứng phong hàn. Vì thế, gừng mật ong là vị thuốc quý cho những người thường sức khỏe hô hấp kém, thường xuyên bị viêm xoang, đau họng.

Giúp tăng cường chức năng hệ tiêu hóa
– Kích thích nhu động ruột, hiệu quả trong việc điều trị các chứng khó tiêu, đầy hơi, đầy bụng, táo bón
– Kích thích việc bài tiết của tế bào, giúp loại bỏ độc tố ra khỏi gan hiệu quả
– Hiệu quả sẽ cải thiện nhìn thấy sau một thời gian dùng thường xuyên.

Hỗ trợ giảm cân
Gừng có khả năng kích thích tiêu hóa và ngăn chặn sự thèm ăn. Các hợp chất Gingerol và Shogaol trong gừng có lợi trong quá trình đốt cháy và lưu trữ chất béo phức tạp của cơ thể.
Các tài liệu y khoa chỉ ra rằng, gừng kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục sẽ giúp bạn giảm trọng lượng cơ thể ở vùng eo bụng, đạt được cân nặng hợp lý.

Tốt cho giấc ngủ sâu
Theo đông y, gừng có tính ấm vị cay, khi đi vào cơ thể sẽ có tác dụng kích thích lưu thông máu, làm ấm cơ thể, thanh nhiệt, giải độc, an thần. Từ đó giúp cơ thể thư thái và có giấc ngủ sâu.

Giảm buồn nôn và say tàu xe
Một trong những lợi ích của gừng là có thể giúp giảm cảm giác buồn nôn do say sóng, say tàu xe rất hiệu quả.

Thanh lọc cơ thể, giải độc, tăng cường miễn dịch
Gừng chứa rất nhiều dưỡng chất tốt như tinh dầu, shogaola, zingeron,… có tác dụng chống viêm, đẩy mạnh quá trình lưu thông máu, tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

Quy cách, Giá, HSD

Gừng mật ong đựng trong hũ thủy tinh dày dặn, nắp nhựa an toàn khi vận chuyển xa, dung tích 350ml, có giá 245.000đ/hũ.
Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát vào mùa đông và trong tủ lạnh vào mùa hè, sử dụng tốt nhất trong 6 tháng.
Sau khi dùng hết hũ, bạn hãy gửi lại vỏ cho Lá Mây để đổi cây con hoặc hạt giống theo Chính sách thu hồi bao bì sản phẩm.

Cách dùng Gừng mật ong

Nếu bạn dùng hàng ngày:

  • Pha 10ml nước gừng mật ong cùng 1, 2 lát gừng với 120ml nước ấm nóng (40 – 50 độ C), uống chậm rãi từng ngụm nhỏ. Không pha nước quá nóng sẽ dễ phá hủy enzym và dưỡng chất trong mật ong
  • Thêm một vài giọt nước cốt chanh sẽ thơm ngon và tăng dược tính
  • Nếu không dùng để điều trị, mỗi ngày chỉ nên dùng 1 cốc.

Nếu dùng để chữa sổ mũi viêm họng, ho có đờm:

  • Trẻ em có thể pha đặc hơn một chút so với hướng dẫn trên
  • Người lớn có thể dùng nước trực tiếp không pha (hãy thử trước với 1 lượng ít)
  • Trẻ lớn và người lớn nên nhâm nhi ăn một lát gừng hoặc ngậm trong miệng, hiệu quả sẽ tốt và nhanh hơn.

Nếu dùng để giảm cân, thanh lọc cơ thể:

  • Thời điểm lý tưởng để hấp thu dinh dưỡng và giảm cân hiệu quả của Gừng mật ong là buổi sáng sớm. Pha theo hướng dẫn, thêm 1 ít nước cốt chanh, uống trước bữa sáng khoảng 30 phút;
  • Nếu bạn có bệnh lý về tiêu hóa, hãy dùng gừng ngâm mật ong sau khi ăn.

 

Cách Lá Mây làm Gừng mật ong

Những bậc thang của vườn Lá Mây, từ bậc cao nhất dần hạ xuống, tạo thành một cánh cung men theo sườn núi, là nơi Lá Mây trồng Gừng cùng nhiều loài xen kẽ khác như nghệ đỏ, nghệ đen, hibiscus… Gừng trong vườn Lá Mây, ngày chìm trong ánh mặt trời, đêm tắm đẫm sương đêm, mùa xuân nhìn hoa đào, mùa thu biết gió núi. Lá Mây luôn muốn dành cho mỗi cái cây trong vườn của mình một khoảng không gian thoáng đãng như vậy, để chúng lớn lên tự do.

Gừng được trồng vào đầu năm, thu hoạch cuối năm. Đầu đông, những bụi gừng già được dần dần thu hoạch. Gừng được bẻ rời các khe kẽ và làm sạch dưới vòi nước mạnh, phơi sơ 1 ngày cho hoàn toàn khô ráo và se lại, sau đó mới thái mỏng và ngâm mật ong hoa rừng trong các bình thủy tinh. Trọn vẹn quy trình cẩn thận, sạch sẽ và an toàn trong farm Lá Mây.

Ngoài gừng trồng tại vườn, Lá Mây còn sử dụng một phần gừng từ Nông trại Tổ chim – nằm trong cùng hệ thống với Lá Mây. Tổ chim nằm ở vùng đất phù sa cạnh bãi bồi ven sông Hồng, tỉnh Thái Bình, trồng cây theo hướng hữu cơ. Từ năm trước, Lá Mây đã gửi giống gừng về trồng ở đây, với các điều kiện và yêu cầu đầy đủ theo tiêu chuẩn của Lá Mây, cũng rất gần với tiêu chuẩn trồng hữu cơ sẵn có của Farm Tổ chim.

Một số lưu ý

Không dùng Gừng mật ong cho trẻ em dưới 1 tuổi. Nếu cần chữa sổ mũi viêm họng, hãy dùng Trà Gừng tại đây: https://lamay.com.vn/tra-gung/
Người cao huyết áp cần cẩn thận trước khi dùng, không dùng khi huyết áp đang tăng;
Phụ nữ có thai và cho con bú chỉ nên dùng khi ho hắng sổ mũi, không nên dùng nhiều mỗi lần, không dùng hàng ngày;
Không dùng khi bị sốt cao vì có thể sẽ khiến tăng thân nhiệt;
Nếu đang phải điều trị bằng thuốc, cần hỏi ý kiến bác sỹ trước khi dùng Gừng mật ong.