LÁ MÂY FARM

Sạch lành từ Vườn rừng sinh thái

Siro Hibiscus

Siro Hibiscus được sản xuất từ bông hibiscus (bụp giấm) trồng sinh thái trong vườn rừng Lá Mây, màu đỏ đậm đẹp đẽ, vị ngon miệng. Siro có thể dùng để uống hàng ngày để cung cấp vitamin C cho cả gia đình; cũng dùng để pha chế cocktail hoặc mocktail.

 

Nguyên liệu
 • Hibiscus canh tác thuận tự nhiên từ Vườn rừng sinh thái Lá Mây Farm;
 • Đường vàng hữu cơ Thái Lan;
 • Không chất bảo quản

Quy trình làm Siro Hibiscus Lá Mây

Cách Lá Mây trồng hibiscus

Những bậc thang của vườn Lá Mây, từ bậc cao nhất dần hạ xuống, tạo thành một cánh cung men theo sườn núi, là nơi Lá Mây trồng hibiscus.
Trên những băng ruộng bậc thang đó, hibiscus sống lúp xúp chỗ này một cây chỗ kia một cây, xen giữa gừng nghệ đào phai và đủ các loài khác. Những băng bậc thang này bao bọc hibiscus:

 • Có tầng tán của vườn rừng, giúp giữ độ ấm áp và độ bóng vừa phải
 • Đám cỏ lạc, vetiver và cỏ thấp giúp che phủ mặt đất và nuôi hệ vi sinh vật, tạo một kho báu dinh dưỡng nuôi hibiscus
 • Hibicus ưa khô ráo, những bậc thang giúp nước không bị đọng úng kể cả khi mưa cả tháng như vừa qua.

Những cây hibiscus vườn Lá Mây, ngày chìm trong ánh mặt trời, đêm tắm đẫm sương đêm, mùa xuân nhìn hoa đào, mùa thu biết gió núi. Lá Mây luôn muốn dành cho mỗi cái cây trong vườn của mình một khoảng không gian thoáng đãng như vậy, để chúng lớn lên tự do.

Những bông Hibiscus khi đủ độ chín sẽ được thu hái từ sáng sớm, tách hạt, ngâm rửa nước muối loãng 3 lần, rồi phơi sấy trong tiết trời đông hanh khô cho đến khi khô cong thơm mùi cây lá.  Cứ 24kg quả tươi sẽ làm được 1kg trà. Trồng nguyên liệu – Chăm sóc – Thu hoạch – Chế biến thành phẩm; trọn vẹn quy trình tại Lá Mây Farm.

Nông trại Lá Mây Farm

 

Những lợi ích của Hibiscus Siro cho sức khỏe

Lợi ích của Siro Hibiscus 

Các thông tin khoa học trong bài viết được Lá Mây tổng hợp từ PubMed
(Dành cho các bạn chưa biết: Pubmed là thư viện mở cung cấp quyền truy cập nội dung từ MEDLINE® – Thư viện y học quốc gia Hoa Kỳ, giúp bạn tìm kiếm thông tin trong 15 triệu trích dẫn và tóm tắt văn bản chuyên ngành y, chăm sóc sức khỏe và khoa học cận lâm sàng.)
Xem thêm tại: Pubmed

Hibiscus trong vườn Lá Mây là Hibiscus sabdariffa (bụp giấm). Theo các tài liệu khoa học, Hibiscus sabdariffa có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe. Syrup từ Lá Mây được sản xuất từ hibiscus canh tác thuận tự nhiên từ vườn rừng sinh thái, vì vậy các lợi ích này được lưu giữ một cách trọn vẹn:

Chứa nhiều vitamin và khoáng chất

Cả lá, đài hoa bụp giấm giàu về Acid và Protein. Chúng cũng chứa Gossypetin và Clorid Hibiscin là những chất có tính kháng sinh.
Hoa bụp giấm chứa Hibiscitrin; Hibiscetin; Gossypitrin và Sabdaritrin. Quả khô chứa Canxi Oxalat, Gossypetin, Anthocyanin (có tác dụng kháng sinh) và Vitamin C

Thế giới và Việt Nam có nhiều đề tài khoa học về loại thảo mộc này, tham khảo một đề tài: “Nghiên cứu chiết tách và xác định thành phần hóa học trong dịch chiết từ đài hoa bụp giấm” của nhà khoa học Mai Thị Tấn – người đã đưa cây hibiscus vào Việt Nam, tại đây: https://drive.google.com/file/d/1GxZ1j6FnQcaMq6e3iaH_lxpIa4wGi1VL/view

Tốt cho người cao huyết áp

Nhiều công trình khoa học nghiên cứu về Hibiscus đã được thực hiện từ rất xưa. Ví dụ từ 2004, kết quả nghiên cứu của Herrera và cộng sự (Phytomedicine, 2004) đã cho thấy, khi uống 10g đài hoa bụp giấm khô hãm với 500ml nước nóng mỗi ngày trước bữa sáng liên tục bốn tuần, huyết áp tâm thu giảm 11%, huyết áp tâm trương giảm 12,5%, tương đương với nhóm bệnh nhân đối chứng uống Captopril liều 50mg/ngày

Kết quả của một nghiên cứu lâm sàng khác được thực hiện bởi nhóm McKay và cộng sự (J Nutr., 2010) tiến hành trong sáu tuần, nhóm nghiên cứu mỗi ngày uống 240ml trà bụp giấm, huyết áp tâm thu và tâm trương đều giảm (5,5% và 4%)

Nghiên cứu của nhà khoa học dinh dưỡng Diane McKay và đã được trình bày trong hội nghị thường niên của Hiệp hội Tim mạch Mỹ: “Chỉ với ba tách trà đài hoa bụp giấm mỗi ngày sẽ hỗ trợ giảm cao huyết áp của những người có nguy cơ mắc các bệnh về tim, đột qụy hay các vấn đề về thận”

Chính vì vậy sử dụng trà bụp giấm hàng ngày có thể giảm huyết áp ở người bị bệnh cao huyết áp độ 1.

Giúp hạ đường huyết

Hoa bụp giấm có khả năng ức chế alpha-glucosidase và alpha-amylase, hai enzym liên quan mật thiết đến chuyển hoá nhóm bột đường (carbonhydat) của cơ thể. Các nhà khoa học đã chứng minh uống hoa bụp giấm theo tỷ lệ 100 – 200mg/kg/ngày đều đặn, nồng độ glucose máu sẽ giảm 60 – 65%.

Giảm men gan

Theo nghiên cứu của Dahiru và công sự (2003), dịch chiết nước và anthocyanin (200mg/kg) của đài hoa bụp giấm làm giảm men gan ALS, AST trên bệnh nhân rối loạn chuyển hoá. Dịch chiết ethanol cũng làm giảm đáng kể peroxid lipid trên mô hình hoại tử gan bằng carbon tetrachlorid.

Nếu bạn uống trà hoặc nước siro ngâm từ hoa bụp giấm đều đặn hằng ngày nó sẽ giúp khắc phục các vấn đề về rối loạn chuyển hóa và các bệnh liên quan về gan khác. Ngoài ra, nếu bạn không mắc bệnh về gan, bụp giấm cũng có thể giúp bạn bảo vệ lá gan của mình.

Tăng hệ miễn dịch cho cơ thể

Hàm lượng vitamin C cao kết hợp với các acid hữu cơ nên bụp giấm có tác dụng kháng khuẩn, giúp cơ thể tăng sức đề kháng và hoạt động hệ miễn dịch. Nếu bạn chăm chỉ ăn hoặc uống chúng hằng ngày bạn sẽ ít bị nhiễm các bệnh cảm cúm và các bệnh thông thường khác do vi rút hoặc vi khuẩn tấn công.

Chống béo phì và hỗ trợ giảm cân

Bụp giấm có tác dụng ức chế men amylase, vì vậy uống một chén trà bụp giấm sau bữa ăn sẽ làm giảm sự hấp thu đường và tinh bột nhờ đó góp phần giúp bạn giảm cân và chống lại chứng béo phì nguy hiểm.
Đồng thời, trong bụp giấm cũng chứa hàm lượng chất xơ cao nên rất hữu ích trong việc điều trị táo bón, giúp cơ thể đào thải các chất độc trong cơ thể qua hệ tiêu hóa một cách dễ dàng. Điều này cũng hữu ích trong việc giảm cân của bạn.

Cách Lá Mây làm siro hibiscus

Lá Mây làm siro bằng cách: Quả hibiscus tươi từ trên vườn xuống thẳng xưởng còn thơm nguyên mùi nhựa. Làm sạch, tách đài, ngâm rửa muối và giấm loãng, hong khô, sau đó trải qua quá trình lên men tự nhiên bằng đường vàng hữu cơ.

Trồng nguyên liệu – Chăm sóc – Thu hoạch – Chế biến thành phẩm; trọn vẹn quy trình tại Lá Mây Fam. Trong quá trình chế biến, Lá Mây chỉ sử dụng các dụng cụ chất liệu an toàn như bình thủy tinh, chum sành men tro, hũ đựng hấp sấy hợp vệ sinh.

Siro Hibiscus - Lá Mây

 

Pha nước uống thuận tiện

30ml siro pha với 160ml nước lọc để thành 1 cốc hibiscus ngon miệng,
Đó là cách đơn giản nhất để người lớn, trẻ em, người già, đều có thể tự pha nguyên bản và chăm sóc mình mỗi ngày.

Bạn có thể pha sẵn một bình (loãng hơn một chút) đặt trên bàn để cả gia đình thuận tiện dùng trong ngày

Siro Hibiscus - Lá Mây

Lưu ý: Siro được bảo quản bằng đường nên dù là đường hữu cơ nhưng vẫn không phù hợp với những người không muốn nạp thêm đường vào cơ thể. Nếu không uống được đường nhưng vẫn muốn giảm huyết áp hay giảm béo, bạn có thể lựa chọn Trà hibiscus tại đây: https://lamay.com.vn/tra-hibiscus/

 

Cocktail với Champagne/Vodka, Mocktail Hibiscus

Cocktail Hibiscus với Champagne

 • Dùng ly flute (ly chân cao dáng thon như bông hoa tulip), đặt 1 bông mứt Hibiscus dưới đáy
 • Rót Hibiscus syrup Lá Mây: khoảng 10ml tùy size ly
 • Đổ đầy ly bằng rượu Champagne
 • Và nâng ly chúc mừng năm mới <3.

 

Cocktail Hibiscus với Vodka

 • Hibiscus syrup Lá Mây: 20ml
 • Rượu Vodka: 10ml
 • Soda (hoặc 7Up): 10ml
 • Một chút đường (nếu bạn dùng 7Up – không cần đường)
 • Một loại trái cây vị hơi chua mà bạn có, cắt hạt lựu: đào, táo, xoài, mận, cam, kiwi, việt quất
 • Nước cốt chanh: 5ml
 • Đá bào
 • Đậy shaker (bình lắc dùng pha chế cocktail), dùng lực cổ tay lắc đều đến khi bình lạnh thì đổ thức uống ra ly, trang trí với một bông mứt Hibiscus.

Mocktail Hibiscus

Tương tự như món cocktail phía trên, nhưng không có rượu và thay đổi lượng từng thành phần:

 • Hibiscus syrup Lá Mây: 20ml
 • Soda (hoặc 7Up): 30ml
 • Nước cam ép hoặc dứa ép: 40ml
 • Đá viên

Cách làm: Cho đá vào cốc, rót Hibiscus syrup vào, tiếp theo là nước cam/dứa ép, cuối cùng rót 7Up hoặc soda.

Siro Hibiscus - Lá Mây

Quy cách, Giá, HSD

Hibiscus siro Lá Mây đựng trong chai thủy tinh 500ml, giá 198.000đ/chai

Hạn sử dụng: sản phẩm dùng trong 12 tháng khi bảo quản trong tủ lạnh, sau đó sẽ dần chuyển sang mùi rượu.

 

Chia sẻ: