Mỗi năm chỉ có một mùa thôi – chính là lúc này – để mình ăn món ăn vặt thật ngon miệng: Mứt hibiscus (bụp giấm). Miếng mứt từ vườn Lá Mây có màu đỏ đậm, giòn sật sật, mùi thơm nhẹ, vị chua thanh – như những gì một bông quả hibiscus vốn có

Nguyên liệu

– Hibiscus canh tác thuận tự nhiên từ Vườn rừng sinh thái Lá Mây Farm;
– Đường hữu cơ Thái Lan.

Lợi ích từ hibiscus

– Chứa nhiều vitamin và khoáng chất, trong đó rất giàu vitamin C;
– Tốt cho người cao huyết áp;
– Hỗ trợ giảm cân;
– Giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn;
– Hỗ trợ tăng miễn dịch cho cơ thể.

Quy cách, Giá, HSD

Mứt hibiscus Lá Mây đựng trong hũ thủy tinh 200ml, trọng lượng mứt 150gr (trọng lượng bao gồm hũ là 295gr), giá 95.000đ/hũ. Bảo quản tủ lạnh và dùng ngon miệng trong 9 tháng.
Vị chua êm len lỏi với vị ngọt thanh, ăn miếng đầu tiên dễ có cảm giác bất ngờ. Chúc bạn ngon miệng <3.

Cách Lá Mây làm mứt hibiscus

Những bậc thang của vườn Lá Mây, từ bậc cao nhất dần hạ xuống, tạo thành một cánh cung men theo sườn núi, là nơi Lá Mây trồng hibiscus.
Trên những băng ruộng bậc thang đó, hibiscus sống lúp xúp chỗ này một cây chỗ kia một cây, xen giữa gừng nghệ đào phai và đủ các loài khác. Những băng bậc thang này bao bọc hibiscus:
– Có tầng tán của vườn rừng, giúp giữ độ ấm áp và độ bóng vừa phải
– Đám cỏ lạc, vetiver và cỏ thấp giúp che phủ mặt đất và nuôi hệ vi sinh vật, tạo một kho báu dinh dưỡng nuôi hibiscus
– Hibicus ưa khô ráo, những bậc thang giúp nước không bị đọng úng kể cả khi mưa cả tháng như vừa qua.
Những cây hibiscus vườn Lá Mây, ngày chìm trong ánh mặt trời, đêm tắm đẫm sương đêm, mùa xuân nhìn hoa đào, mùa thu biết gió núi. Lá Mây luôn muốn dành cho mỗi cái cây trong vườn của mình một khoảng không gian thoáng đãng như vậy, để chúng lớn lên tự do.

Những bông Hibiscus khi đủ độ chín sẽ được thu hái từ sáng sớm, tách hạt, ngâm rửa nước muối loãng 3 lần, vớt ra để khô ráo rồi ngâm cùng đường hữu cơ. Sau 3-5 ngày vớt cánh hoa ra sên trên lửa nhỏ, để nguội hẳn và đóng hũ. Trồng nguyên liệu – Chăm sóc – Thu hoạch – Chế biến thành phẩm; trọn vẹn quy trình tại Lá Mây Farm.