LÁ MÂY FARM

Sạch lành từ Vườn rừng sinh thái

Mứt Hibiscus

Món mứt theo mùa, sạch lành ngon miệng từ Hibiscus trồng sinh thái trong Vườn rừng Lá Mây Farm. Miếng mứt màu đỏ đậm, giòn sật sật, mùi thơm nhẹ, vị chua thanh, thích hợp để ăn vặt, nhâm nhi với trà, cho vào sữa chua.v.v…

Nguyên liệu

Mứt Hibiscus Lá Mây được làm từ các nguyên liệu

  • Hibiscus canh tác thuận tự nhiên từ Vườn rừng sinh thái Lá Mây Farm;
  • Đường vàng hữu cơ Thái Lan;
  • Không chất bảo quản

Mứt Hibiscus - Lá Mây Farm

Cách Lá Mây làm mứt hibiscus

Những bậc thang của vườn Lá Mây, từ bậc cao nhất dần hạ xuống, tạo thành một cánh cung men theo sườn núi, là nơi Lá Mây trồng hibiscus.
Trên những băng ruộng bậc thang đó, hibiscus sống lúp xúp chỗ này một cây chỗ kia một cây, xen giữa gừng nghệ đào phai và đủ các loài khác. Những băng bậc thang này bao bọc hibiscus:

  • Có tầng tán của vườn rừng, giúp giữ độ ấm áp và độ bóng vừa phải
  • Đám cỏ lạc, vetiver và cỏ thấp giúp che phủ mặt đất và nuôi hệ vi sinh vật, tạo một kho báu dinh dưỡng nuôi hibiscus
  • Hibicus ưa khô ráo, những bậc thang giúp nước không bị đọng úng kể cả khi mưa cả tháng như vừa qua.

Những cây hibiscus vườn Lá Mây, ngày chìm trong ánh mặt trời, đêm tắm đẫm sương đêm, mùa xuân nhìn hoa đào, mùa thu biết gió núi. Lá Mây luôn muốn dành cho mỗi cái cây trong vườn của mình một khoảng không gian thoáng đãng như vậy, để chúng lớn lên tự do.

Những bông Hibiscus khi đủ độ chín sẽ được thu hái từ sáng sớm, tách hạt, ngâm rửa nước muối loãng 3 lần, vớt ra để khô ráo rồi ngâm cùng đường hữu cơ. Sau 3-5 ngày vớt cánh hoa ra sên trên lửa nhỏ, để nguội hẳn và đóng hũ. Trồng nguyên liệu – Chăm sóc – Thu hoạch – Chế biến thành phẩm; trọn vẹn quy trình tại Lá Mây Farm.

Lá Mây Farm

Hibiscus và những lợi ích cho sức khỏe

Các thông tin khoa học trong bài viết được Lá Mây tổng hợp từ PubMed
(Dành cho các bạn chưa biết: Pubmed là thư viện mở cung cấp quyền truy cập nội dung từ MEDLINE® – Thư viện y học quốc gia Hoa Kỳ, giúp bạn tìm kiếm thông tin trong 15 triệu trích dẫn và tóm tắt văn bản chuyên ngành y, chăm sóc sức khỏe và khoa học cận lâm sàng.)
Xem thêm tại: Pubmed

Hibiscus trong vườn Lá Mây là Hibiscus sabdariffa (bụp giấm). Theo các tài liệu khoa học, Hibiscus sabdariffa có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe. Với hình thức canh tác thuận tự nhiên từ vườn rừng Lá Mây, các lợi ích này luôn được nuôi dưỡng một cách trọn vẹn:

Chứa nhiều vitamin và khoáng chất

Cả lá, đài hoa bụp giấm đỏ giàu về Acid và Protein. Chúng cũng chứa Gossypetin và Clorid Hibiscin là những chất có tính kháng sinh.
Hoa bụp giấm chứa Hibiscitrin; Hibiscetin; Gossypitrin và Sabdaritrin. Quả khô chứa Canxi Oxalat, Gossypetin, Anthocyanin (có tác dụng kháng sinh) và Vitamin C

Thế giới và Việt Nam có nhiều đề tài khoa học về loại thảo mộc này, tham khảo một đề tài: “Nghiên cứu chiết tách và xác định thành phần hóa học trong dịch chiết từ đài hoa bụp giấm” của nhà khoa học Mai Thị Tấn – người đã đưa cây hibiscus vào Việt Nam, tại đây: https://drive.google.com/file/d/1GxZ1j6FnQcaMq6e3iaH_lxpIa4wGi1VL/view

Tốt cho người cao huyết áp

Nhiều công trình khoa học nghiên cứu về Hibiscus đã được thực hiện từ rất xưa. Ví dụ từ 2004, kết quả nghiên cứu của Herrera và cộng sự (Phytomedicine, 2004) đã cho thấy, khi uống 10g đài hoa bụp giấm khô hãm với 500ml nước nóng mỗi ngày trước bữa sáng liên tục bốn tuần, huyết áp tâm thu giảm 11%, huyết áp tâm trương giảm 12,5%, tương đương với nhóm bệnh nhân đối chứng uống Captopril liều 50mg/ngày

Kết quả của một nghiên cứu lâm sàng khác được thực hiện bởi nhóm McKay và cộng sự (J Nutr., 2010) tiến hành trong sáu tuần, nhóm nghiên cứu mỗi ngày uống 240ml trà bụp giấm, huyết áp tâm thu và tâm trương đều giảm (5,5% và 4%)

Nghiên cứu của nhà khoa học dinh dưỡng Diane McKay và đã được trình bày trong hội nghị thường niên của Hiệp hội Tim mạch Mỹ: “Chỉ với ba tách trà đài hoa bụp giấm mỗi ngày sẽ hỗ trợ giảm cao huyết áp của những người có nguy cơ mắc các bệnh về tim, đột qụy hay các vấn đề về thận”.

Chính vì vậy sử dụng trà bụp giấm hàng ngày có thể giảm huyết áp ở người bị bệnh cao huyết áp độ 1.

Giúp hạ đường huyết

Hoa bụp giấm có khả năng ức chế alpha-glucosidase và alpha-amylase, hai enzym liên quan mật thiết đến chuyển hoá nhóm bột đường (carbonhydat) của cơ thể. Các nhà khoa học đã chứng minh uống hoa bụp giấm theo tỷ lệ 100 – 200mg/kg/ngày đều đặn, nồng độ glucose máu sẽ giảm 60 – 65%.

Giảm men gan

Theo nghiên cứu của Dahiru và công sự (2003), dịch chiết nước và anthocyanin (200mg/kg) của đài hoa bụp giấm làm giảm men gan ALS, AST trên bệnh nhân rối loạn chuyển hoá. Dịch chiết ethanol cũng làm giảm đáng kể peroxid lipid trên mô hình hoại tử gan bằng carbon tetrachlorid.

Nếu bạn uống trà hoặc nước siro ngâm từ hoa bụp giấm đều đặn hằng ngày nó sẽ giúp khắc phục các vấn đề về rối loạn chuyển hóa và các bệnh liên quan về gan khác. Ngoài ra, nếu bạn không mắc bệnh về gan, bụp giấm cũng có thể giúp bạn bảo vệ lá gan của mình.

Tăng hệ miễn dịch cho cơ thể

Hàm lượng vitamin C cao kết hợp với các acid hữu cơ nên bụp giấm có tác dụng kháng khuẩn, giúp cơ thể tăng sức đề kháng và hoạt động hệ miễn dịch. Nếu bạn chăm chỉ ăn hoặc uống chúng hằng ngày bạn sẽ ít bị nhiễm các bệnh cảm cúm và các bệnh thông thường khác do vi rút hoặc vi khuẩn tấn công.

Chống béo phì và hỗ trợ giảm cân

Bụp giấm có tác dụng ức chế men amylase, vì vậy uống một chén trà bụp giấm sau bữa ăn sẽ làm giảm sự hấp thu đường và tinh bột nhờ đó góp phần giúp bạn giảm cân và chống lại chứng béo phì nguy hiểm.
Đồng thời, trong bụp giấm cũng chứa hàm lượng chất xơ cao nên rất hữu ích trong việc điều trị táo bón, giúp cơ thể đào thải các chất độc trong cơ thể qua hệ tiêu hóa một cách dễ dàng. Điều này cũng hữu ích trong việc giảm cân của bạn.

Mứt Hibiscus - Lá Mây Farm

Hướng dẫn sử dụng

Bảo quản tủ lạnh và dùng ngon miệng trong 9 tháng.
Vị chua êm lẫn với vị ngọt thanh, từ miếng đầu tiên đã khiến bạn khoan khoái bất ngờ. Chúc bạn ngon miệng <3

Mứt Hibiscus - Lá Mây Farm

Quy cách, Giá, HSD

Mứt hibiscus Lá Mây đựng trong hũ thủy tinh 200ml, trọng lượng mứt không gồm hũ là 150gr, giá 95.000đ/hũ.

Ngoài ra Lá Mây có Túi zip size to dành cho những bạn yêu thích mứt hibiscus, túi 400gr giá 225.000đ. Xin liên hệ fanpage Lá Mây Farm để mua sản phẩm này.

Chia sẻ: