Là một nhà vườn sản xuất, Lá Mây Farm đồng thời là Nông trại giáo dục thuộc Trường học nông trại Maya School. Đây là nơi các bạn học sinh được thực hành các dự án nông nghiệp để thông qua đó học các kỹ năng, kiến thức thực tế gắn liền với đời sống và tiếp thu những bài học bổ ích về cuộc sống.

Lá Mây Farm - Nông trạ giáo dục

Trong cuốn “Từ Tuổi Ấu Thơ Tới Tuổi Thanh Thiếu Niên”, bà Maria Montessori có viết về giai đoạn Tiểu học 6-12 tuổi rằng:

“Điều cần thiết là đứa trẻ phải hiểu được, giữa nhiều thực tế khác nhau, là tiền bạc tượng trưng cho cái gì”

và rằng: “Tiền bạc chúng ta nắm trong tay luôn là thành quả lao động của con người”.

 

Lá Mây Farm - Nông trại giáo dục

Theo triết lý Montessori, ở Maya School, học sinh được học về giá trị của Lao động/Làm việc và Tiền bạc từ rất sớm. Để học được điều này, một trong những dự án của các bạn nhỏ Tiểu học Maya tại Xưởng Lá Mây Farm là Trồng và bán rau xà lách.

Kéo dài trong một học phần – tương đương với 2,5 tháng, các bạn học sinh được trực tiếp tham gia vào công việc chăm sóc những luống rau mỗi tuần, kiên nhẫn và chăm chút cho đến khi cây rau lớn dần và nhìn thấy thành quả. Khi những luống rau xanh tươi được thu hoạch từ vườn, các bạn được học về cách tính toán, trao đổi, mua bán sản phẩm do chính tay mình tạo ra để thu được tiền hoặc hàng hóa từ các dự án học tập thực tế khác.

Lá Mây Farm - Nông trại giáo dục

Lá Mây Farm - Nông trại giáo dục

Lá Mây Farm - Nông trại giáo dục

Đó chính là cách những bạn nhỏ Tiểu học thật sự hiểu giá trị của sức lao động, ý nghĩa của tiền bạc, trách nhiệm với công việc và nuôi dưỡng lòng tự tin nội tại, từ đó trở thành những công dân tự tin, tài giỏi và có khả năng thích ứng nhanh giữa một thế giới nhiều sự thay đổi.

Lá Mây Farm thật vui vì được đồng hành cùng các bạn học sinh trong hành trình trưởng thành đầy ý nghĩa.