Albert Einstein từng nói rằng: “Nếu loài ong biến mất, con người chỉ có thể duy trì sự sống được thêm 4 năm”

Hiểu được tầm quan trọng của loài vật nhỏ bé này, Lá Mây Farm nuôi ong lấy mật để giúp hệ sinh thái vườn rừng thêm khỏe mạnh và đa dạng. Những chú ong ngày ngày thụ phấn cho hoa, cho cây cối trong vườn lớn nhanh, cho hoa quả ngọt lành.

Lá Mây Farm nuôi ong

Nuôi ong cũng là một trong những bài học mà thầy cô tại Xưởng Lá Mây Farm – Nông trại giáo dục của Trường Phổ thông Liên cấp Song ngữ Maya dạy các em học sinh về Hệ sinh thái. Hiểu biết về mối liên hệ phụ thuộc giữa Con người với Vạn vật là một trong những điều quan trọng để các em lớn lên với vốn kiến thức và sự cân bằng từ trong sâu thẳm.

Lá Mây Farm nuôi ong

Để nhân thêm đàn ong lớn nhanh, thầy giáo ở Lá Mây đã tạo các tổ mới cho ong chúa. Thầy lấy sáp trong tổ cũ, đun chảy, đẽo 1 đầu gỗ tròn có kích thước phù hợp và nhúng vào sáp chảy, đợi sáp khô sẽ bong ra thành tổ. Có chỗ ở lớn hơn là ong chuyển tổ, đàn ong cứ như vậy lớn dần.

Khi tiếp xúc với tổ ong, các thầy phải mặc áo bảo hộ kín, nhẹ nhàng thao tác để ong không cảm thấy bị đe dọa, và cũng không ảnh hưởng đến cuộc sống tự nhiên của chúng.

Đàn ong lớn dần, hệ sinh thái ở Lá Mây lại thêm giàu có.