Núi Viên Nam cách Hà Nội 40km, độ cao 1050m nhưng đường leo không hề khó, cảnh đẹp, thiên nhiên trong lành nên rất thích hợp để bố mẹ trekking cuối tuần cùng các em nhỏ. Lá Mây Farm xin chia sẻ dưới đây kinh nghiệm leo núi Viên Nam cùng trẻ nhỏ 4-10 tuổi.

Đường đi và phương tiện

Để đến núi Viên Nam, bạn nên sử dụng xe bán tải hoặc xe 2 cầu vì có những đoạn đường khá gập ghềnh. Nếu ngày trời mưa còn có thể gặp những đoạn bùn lầy khó đi, vì vậy khi lên kế hoạch, cần chọn di chuyển vào những ngày trời hoàn toàn khô ráo và mát mẻ.

Từ Hà Nội, xuất phát điểm là Big C Thăng Long, bạn có thể di chuyển theo hướng Hòa Lạc lên Hòa Bình, qua trạm thu phí cao tốc Hà Nội – Hòa Bình đến UBND xã Quang Tiến huyện Sóc Sơn thì hỏi đường lên Viên Nam. Quãng đường từ khi rẽ từ đường lớn vào kéo dài khoảng 5km. Xe đi xuyên qua rừng cho đến khi còn cách đỉnh 500m thì dừng rồi đi bộ lên đỉnh núi. Đường đi ở đây rất thoải mái, cây bụi thấp và đường dễ đi.

Lưu ý quan trọng khi leo núi

Dưới đây là những lưu ý cần ghi nhớ trước khi leo núi:

  • Nên mặc quần dài vì đường đi sẽ nhiều cây bụi.
  • Đi đôi giày quen thuộc để thoải mái
  • Đi tất trùm ra ngoài quần để đề phòng vắt.
  • Chuẩn bị mũ che gáy cho trẻ em; và bật lửa, cồn, bếp, trà cafe, đồ trekking cho người lớn tùy sở thích
  • Mang theo Kem Chống Muỗi của Lá Mây, hũ nhỏ gọn đút trong túi áo để ngăn muỗi đốt trong suốt quãng đường
Kem chống muỗi của Lá Mây

Kem chống muỗi của Lá Mây

Kinh nghiệm leo núi Viên Nam với trẻ nhỏ của Lá Mây

Đường leo lên đỉnh núi Viên Nam khá dễ chịu, không có bụi, không rắn rết nguy hiểm, cũng không có dốc đá hộc trơn trượt nên phù hợp với trẻ nhỏ. Các bạn nhỏ từ 4 đến 10 tuổi trong đoàn của Lá Mây đều tự đi bộ với balo đồ cá nhân trên vai. Suốt đường đi, xung quanh không có loài động vật ào ngoài trâu bò thả núi, nhưng có nhiều thực vật đa dạng. Đây là cơ hội rất tốt để trẻ con tìm hiểu về thực vật rừng. Tuy nhiên lưu ý đừng tự bứt lá nếm thử.

Leo núi Viên Nam

Lên đến đỉnh núi, không khí rất trong lành, gió mát lộng, xa xa là dãy núi trập trùng hùng vĩ. Ở đây, trẻ con có thể tự do chạy nhảy, vui chơi, khi thấm mệt có thể nằm nghỉ trên những tảng đá lớn. Người lớn có thể bắc lửa, nướng gà, uống cafe, bia và thư giãn bên nhau.

Kinh nghiệm leo núi Viên Nam

Chiều xuống dần trên đỉnh núi sẽ thấy nắng rất đẹp, không khí mát mẻ, dễ chịu. Ngắm hoàng hôn trên núi rất đẹp, tuy nhiên lúc này có thể sẽ nhiều muỗi và côn trùng hơn nên cần lưu ý thoa Kem Chống Muỗi để không bị đốt bạn nhé!

Dưới đây là những hình ảnh trong chuyến leo núi Viên Nam của Lá Mây. Chúc mọi người có một chuyến đi vui vẻ!