Trong vườn Lá Mây, Cúc vạn thọ (Tagetes erecta) được trồng viền quanh các bed xen lẫn với rau. Những ngày đầu hè, giữa màu xanh cây cỏ là màu cúc vàng rực rỡ, mùi thơm đậm, gợi nhớ đến những góc vườn xa xưa. Cúc vạn thọ là loại cây đồng hành tuyệt vời của vườn Lá Mây với rất nhiều tác dụng:
  •  Thu hút côn trùng: Màu sắc và mùi thơm của loài cúc này thu hút nhiều loài côn trùng thiên địch (ong, bọ rùa…), và thiên địch sẽ kiểm soát côn trùng gây hại.
  •  Kiểm soát tuyến trùng: Tuyến trùng trong đất là những vi sinh vật sống ký sinh vào rễ, chích hút và bơm các độc tố khiến rễ bị nghẽn mạch, phình to thành khối sần, làm suy giảm khả năng hút nước và dinh dưỡng của cây, khiến cây sinh trưởng kém và chết. Rễ và thân của cúc vạn thọ thải ra một chất hóa học là Alpha-terthienyl, giúp ngăn cản và tiêu diệt tuyến trùng này.
  • Thu hút/ xua đuổi sinh vật gây hại: Mùi thơm đậm đặc trưng của cúc vạn thọ thu hút một số loài côn trùng gây hại tấn công và đẻ trứng trên nó thay vì tấn công cây trồng. Mùi thơm này cũng gây khó chịu cho một số loài gây hại và xua đuổi chúng.
Thật nhiều những lý do để bắt đầu cho việc nhân giống và trồng chúng khắp nơi trong vườn. Khi ở khắp nơi rồi thì thấy thêm một lý do nữa là chúng rất đẹp.