Lá Mây làm trà cam sả vào những ngày chuyển mùa. Trà cam sả là một đồ uống sạch lành, hỗ trợ rất nhiều cho sức khỏe.
Trà cam sả cũng là một món đồ uống khá đặc biệt, có người rất rất thích có người thì không. Nhưng vào những ngày trời lạnh, cầm cốc trà nóng hít hà sẽ thấy mùi thơm nhà quê khi dịu dàng khi gắt gỏng xông lên mũi. Đó là mùi của tinh dầu trong lá sả chanh trồng sinh thái trong vườn Lá Mây và mùi cam từ Hòa Bình, bay lên theo hơi nước. Cái dáng vẻ đó khiến người dùng trà tự nhiên mà thư thái an tâm.

Nguyên liệu

  • Lá sả chanh canh tác thuận tự nhiên, lớn lên tự do trong vườn Lá Mây, dưới sương đêm và gió núi;
  • Và những trái cam Hòa Bình được chọn lọc quả tươi già, thái lát và sấy khô.

Tác dụng của Trà cam sả mật ong

Cam, sả và mật ong là 3 loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể

Lá sả chanh trồng sinh thái trong vườn rừng Lá Mây, với dược tính cao. Theo Đông y, sả chanh là vị thuốc tác động vào tỳ vị, có tính ôn ấm

  • Tốt cho hệ tiêu hóa: giúp kích thích tiêu hóa, ngăn ngừa đầy hơi;
  • Giúp tiêu đờm, khử hôi miệng;
  • Kháng khuẩn, kháng nấm, chống viêm: Trong cây sả có chứa chủ yếu hợp chất Citral – có tác dụng giúp tiêu diệt, ngăn ngừa các tế bào xấu; và Beta-carotene-1, chất chống oxy hóa;
  • Giúp giải độc: sả chanh có khả năng giúp cơ thể loại bỏ axit uric và một chất độc hại trong cơ thể, ví dụ như giải rượu;
  • Giúp hạ huyết áp: Sả có tính chất hỗ trợ quá trình tuần hoàn máu, vì vậy các chuyên gia khuyên bạn nên uống một cốc nước sả để giúp làm giảm huyết áp khi bạn bị huyết áp cao;
  • Lá sả chanh pha đặc có thể hỗ trợ phòng chữa cúm, cảm lạnh;
  • Giúp đuổi côn trùng: tinh dầu có thành phần chủ yếu là geraniola và citronelola, giúp đuổi côn trùng.

Cam già quả từ Hòa Bình chứa nhiều vitamin C, giàu chất xơ, giúp giải khát tốt và bổ sung năng lượng khi mệt mỏi

Mật ong hoa rừng được kết tinh từ tinh túy của các nhụy hoa, chứa nhiều hợp chất có lợi giúp phục hồi sức khỏe, tái tạo năng lượng mới, nhuận tràng giúp tiêu hóa tốt. Mật ong có vị ngọt thanh giúp món trà cam sả mật ong hấp dẫn hơn.

Khi kết hợp cùng nhau, trà cam sả là món trà dành cho sức khỏe

  • Tăng sức đề kháng;
  • Hỗ trợ kháng khuẩn kháng nấm, chống viêm do hàm lượng citral cao;
  • Giúp sát khuẩn đường hô hấp, phòng ngừa virus, giảm hôi miệng;
  • Có lợi trong việc thải độc gan thận, thanh lọc cơ thể;
  • Tốt cho tiêu hóa.

Quy cách, Giá, HSD

Quy cách: Hộp tre đan dáng bầu, kích thước 12x12cm. Khối lượng sản phẩm bao gồm hộp: 350gr
HSD: Bảo quản thật kín nơi khô ráo và sử dụng ngon miệng nhất trong 3 tháng.
Giá sản phẩm: 165.000đ/set, có tờ giới thiệu & HDSD bên trong để gửi biếu ông bà, người thân, và những người bạn quan tâm yêu mến.
Phiên bản Refill (Đong đầy): Ngoài phiên bản chính thức đựng trong hộp tre, Lá Mây có thêm phiên bản Trà cam sả Refill (đong đầy) được đựng trong hộp carton, tiết kiệm hơn cho bạn dùng hàng ngày, có giá 138.000đ/set

Pha trà bận rộn

Lấy 1-2 lát cam và khoảng 3gr sả tùy khẩu vị, pha nước nóng >90 độ C. Dùng nóng cùng chút mật ong sẽ rất hợp. Mùa hè có thể dùng với đá lạnh.

Pha trà thảnh thơi

Nếu bạn có nhiều thời gian, hãy pha trà như sau:

NGUYÊN LIỆU

  • 5 lát cam, 8gr lá sả từ Trà cam sả Lá Mây
  • 2 quả cam tươi
  • 1 túi lọc trà ô long
  • Đường phèn
  • 500ml nước lọc.

THỰC HIỆN

  • Đun sôi lá sả và ủ trong 5 phút
  • Vớt sả ra, cho trà túi lọc và đường phèn, đun cho đến khi đường tan hết thì cho cam khô vào, tắt bếp
  • Để hỗn hợp nước đường sả cam nguội thì vắt nước cam tươi
  • Khuấy đều và thưởng thức
  • Phần còn lại bảo quản tủ lạnh và dùng trong 3 ngày, chỉ nên dùng lạnh không đun nóng.

Camping

Vườn Lá Mây ở lưng chừng núi, nhiệt độ luôn thấp hơn Hà Nội mấy độ. Những ngày lạnh như thế này, chỉ cần đi bộ một đoạn từ vườn lên núi xuyên qua đám sương mù giăng giăng, đốt một đống lửa thật ấm, nướng một ít hạt dẻ cho trẻ con và đun nước pha cốc Trà cam sả cho người lớn. Rồi ngồi đó ôm cốc trà nóng trong tay, hít hà mùi tinh dầu thơm sực từ lá sả chanh và cam, thảnh thơi nhìn gió thổi qua những tàng cây.